Máy ép thuỷ lực 63 tấn 4 cột

CÔNG NGHỆ DẬP VUỐT
Typography
 • Smaller Small Medium Big Bigger
 • Default Helvetica Segoe Georgia Times

 Máy ép thuỷ lực 63 tấn 4 cột là máy épthuỷ lực kiểu đứng 4 cột, dùng để ra công chất dẻo. Dạng 4 cột bố trí xylanh côngtác ở phía trên, kiểu kết cấu như vậy sẽ đảm bảo cho việc thao tác tự do đối vớiphôi trong thời gian gia công trên máy ép và sự ổn định cao của máy khi chịu cáclực lệch tâm. Xà ngang trên và xà ngang dưới liên kết với nhau bằng 4 cột, đồngthời 4 cột có nhiệm vụ dẫn hướng cho xà ngang di động. Máy gồm 2 xylanh, mộtxylanh chính và một xylanh đẩy.

 

Chất lỏng công tác được dùng trong máy ép thuỷ lựcthường là nước (nhũ tương nước) hoặc là dầu khoáng. Để giảm sự làm gỉ xylanhpiston, các chi tiết điều khiển và đường ống, người ta thường pha thêm vào nước2% ÷ 3% chất nhũ tương. Thành phần của chất nhũ tương thường là: 83% ÷ 87% dầukhoáng; 12% ÷ 14% axit olein; 2,5% xút nồng độ 40%.

+ Các chất nhũ tương được sử dụng khi: máy ép thuỷ lựclà loại lớn có đường kính piston > 1000mm và khi có hành trình của xà diđộng, nếu có nguy cơ tự bốc cháy hoặc gây bẩn chất lỏng.

+ Dầu khoáng thường dùng là dầu máy, dầu công nghiệp,dầu tuabin,... thường được dùng khi máy ép có đường kính piston < 1000mm.

Vì máy ép 63 tấn là loại máy nhỏ nên ta chọn chất lỏngcông tác là dầu máy. Áp suất làm việc của chất lỏng thường từ 150at ÷ 350at.Nếu như áp suất cao quá thì đòi hỏi độ kín khít cao , các thiết bị phải tốt vàcó độ chính xác cao. Nếu áp suất thấp quá thì xylanh lớn dẫn đến kết cấu máycồng kềnh. Vì vậy ta chọn áp suất làm việc của chất lỏng là 250 at = 25 Mpa.

Cácthông số khác như sau:

+ Lực ép danh nghĩa : PH = 63T

+ Lực đẩy dưới : PH = 5T

+ Hành trình chính :400 mm

+ Khoảng cách giữa các cột : 610*290mm

Hiện nay máy ép thuỷ lực được sử dụngrộng rãi với nhiều chủng loại và khả năng nguyên công khác nhau như: rèn tự do,dập thể tích, ép chảy, ép đùn, uốn nắn kim loại,.... Hầu hết các chi tiết lớn vàphức tạp đều được dập trên máy ép thuỷ lực. Ở nước ta hiện nay, đã và đang nghiêncứu chế tạo máy ép thuỷ lực để giảm giá thành và đưa máy ép thuỷ lực vào sử dụngrộng rãi ở Việt Nam.

Với nhiều tính năng ưu việt thì máy ép thuỷ lực sẽ làloại máy được sử dụng nhiều trong gia công áp lực. Có nhiều dạng máy được tiêuchuẩn hoá, cũng có dạng được thiết kế theo công dụng chuyên biệt. Các ưu điểm cơbản của máy ép thuỷ lực là:

- Làm việc êm, cho áp lực ép cực đại theo lực ép danhnghĩa và có thể duy trì áp lực đó trong suốt quá trình công nghệ.

- Điều khiển lực ép mềm dẻo, dễ dàng theo yêu cầu côngnghệ và theo kết cấu khuôn.

- Kết cấu máy đơn giản, các bộ phận được sử dụng đều đượctiêu chuẩn hoá cao nên giá thành hạ.

- Có nhiều dạng điều khiển khác nhau như: điều khiểnthủ công, điều khiển PLC, điều khiển CNC. Do vậy các thông số công nghệ được điềuchỉnh chính xác , đảm bảo hiệu suất làm việc và công suất máy.

- Kết cấu máy có thể ngang, đứng, và gọn nhẹ hơn so vớicác máy cơ khí.

Sign up via our free email subscription service to receive notifications when new information is available.

VM - Search in Shop

VM - Featured products

 • virtuemart sample
  Cap "Baseball"
  $23.04
  String, is input Tooltip
 • virtuemart sample
  Cowboy Hat
  $14.55
  String, admin list Tooltip
  String, is input Tooltip

VM - Currencies Selector