Máy ép vít cung điện Stato

DẬP KHỐI TRÊN MÁY ÉP
Typography
 • Smaller Small Medium Big Bigger
 • Default Helvetica Segoe Georgia Times

 Hiện nay máyép vít được dùng với các nguyên công, công nghệ khác nhau trong dập thể tíchnóng và nguội trong khuôn kín và hở, các nguyên công dập tấm nguội cũng dùng đểdập nổi, nắn, tinh chỉnh các chi tiết kim loại đen và mầu.

Sở dĩ máy épvít được dùng rộng rãi là do các ưu điểm và tính công nghệ của máy: tính vạnnăng, cấu tạo đơn máy đơn giản và giá thành chế tạo không đắt. Ngày nay sự pháttriển của công nghệ dập chính xác làm cho máy ép vít càng được dùng rộng rãihơn.

Với ưu điểm trên máy ép vít cungđiện stato là một chiếc máy ép vít vạn năng nhất trong số các loại máy ép vít,thêm vào máy có khả năng tự động hóa cao, do có thể điều chỉnh vận tốc của máyhay lực ép của máy phụ thuộc vào việc ta điều chỉnh máy điện thông qua các mạchđiện tử!

 Máy kiểu vít là những mãy trục vít với ren không tự hãmtrong cơ cấu chấp hành chính và dùng để biến dạng vật dập bằng động năng củaphần chuyển động quay hoặc phần chuyển động xoắn khi làm việc, do ren của trụcvít không tự hãm nên máy không bị kẹt.

Căncứ vào động học của cơ cấu thực hiện chính, máy kiểu vít chia ra thành 3 loại :

Máy ép vít có trục vít chuyển động quay (đai ốc với đầutrượt chuyển động tịnh tiến).

Máy ép vít có trục vít chuyển động xoắn(đai ốc kẹp chặtcố định vào thân máy)

Máy ép vít có trục vít chuyển động tịnh tiến(đai ốcđược truyền chuyển động quay)

Hiện nay đa số là dùng máy có cơcấu truyền ma sát do đơn giản và tin cậy khi vận hành. Tuy nhiên không tránhkhỏi sự trượt tương đối giữa khâu dẫn và khâu bị dẫn, cơ cầu này mất mát khánhiều năng lượng. Và khó khăn trong việc tự động hóa để sản xuất hàng khối.

Chính vì điều này mà máy ép vít cungđiện stato ra đời, với hiệu suất cao, khả năng tự động hóa cao, nên trong tươnglai gần, các máy ép vít ma sát sẽ được thay thê dần bằng các loại máy ép cungđiện sat sta, sau đây là một số hình ảnh về máy ép vít cung điện stato:

 

 

Các thông số kỹ thuật của máy

Stroke (khoang hành trình, mm)

120 - 350 mm

No. of strokes ( số hành trìnhtrong một phút)

38 /min

distance between columns (khoảngcách giữa các trụ máy)

570 mm

distance table/ram, max. strokeup, adjustment up (khoảng cách từ bản máy và đầu trượt lớn nhất)

600 mm

table surface area (diện tíchbàn máy)

550 x 600 mm

hole in the table

100 mm

ram surface (diệntích đầu trượt)

560 x 520 mm

ram drills x depth

50 x 100 mm

spindle diameter

160 mm

total power requirement (côngsuất động cơ)

20 kW

weight of the machine ca. (trọnglượng của máy

7,2 t

dimensions of the machine ca(kích thước của máy)

1,2 x 1,6 x 3,9 m

 

Nguyên lý làm việc của máy:

Máyép vít cung điện stato là một loại trong Máy kiểu vít: có trục vít với renkhông tự hãm trong cơ cấu chấp hành chính và dùng để biến dạng vật dập bằngđộng năng của phần chuyển động quay.


a) Hành trình đi xuống

Nhờ có cung điện stato 4 tạo nên Phần cảm (phần kích từ-thường đặt trên stato) tạo ra từtrường đi trong mạch từ, xuyên qua các vòng dây quấn của phần ứng (thường đặttrên rôto – bánh đà ). Khi có dòng điện chạy trong mạch phần ứng, các thanh dẫnphần ứng sẽ chịu tác động bởi các lực điện từ theo phương tiếp tuyến với mặttrụ rôto, làm cho rôto quay. Chính xác hơn, lực điện từ trên một đơn vị chiềudài thanh dẫn là tích có hướng của vectơ mật độ từ thông B và vectơ cường độdòng điện I.Dòng điện phần ứng được đưa vào rôto thông qua hệ thống chổi than và cổ góp. Cổgóp sẽ giúp cho dòng điện trong mỗi thanh dẫn phần ứng được đổi chiều khi thanhdẫn đi đến một cực từ khác tên với cực từ mà nó vừa đi qua (điều này làm cholực điện từ được sinh ra luôn luôn tạo ra mômen theo một chiều nhất định). Lúcnày Bánh dà 3 quay theo một chiều nhất định.

Bánh đà 3 được đúc liền với trục vít 1, khiến trục vítquay tròn, làm cho đai ốc 2 chuyển động tịnh tiến, Đầu trượt 5 chuyển động.

Đến gần vật dập động cơ tắt, nhờ có năng lượng được giữtrên bánh đà 3, động năng của hệ thống bánh đà – trục vít – đầu trượt, sinhcông làm biến dạng vật dập, năng lượng còn lại làm biến dạng đàn hồi các chitiết của máy.

b) Hành trình không tải đi lên

Để thay đổi chiều lên xuống của đầu trượt, ta có thểthay đổi cực vào của dòng điện ở cung điên stato 4, thông qua cơ cấu điều khiểnmáy điện bằng trysistor.

Đông cơ được đảo chiều, làm bánh đà quay ngược lại,trục vít quay theo chiều bánh đà, lúc này đầu trượt đi lên.

Đi được nữa hành trinh động cơ giảm công suất làm bánhđà quay chậm lại, rồi tắt động cơ, lúc này cơ cấu phanh 8 bắt đầu hoạt động,làm cho bánh đà dừng lại đúng điểm chết trên của đầu trượt

Sign up via our free email subscription service to receive notifications when new information is available.

VM - Search in Shop

VM - Featured products

 • virtuemart sample
  Safety Helmet
  $56.85
  String, is input Tooltip
 • virtuemart sample
  Cowboy Hat
  $13.92
  String, admin list Tooltip
  String, is input Tooltip

VM - Currencies Selector